Mùi Hương Gỗ Thông Khúc Giao Hưởng Nhẹ Nhàng Ấm Áp

Trong thời tiết se se lạnh của những cơn mưa đầu mùa, Kayla lại nhớ đến mùi hương đặc biệt trầm ấm của gỗ thông, hơi nồng, nhưng ngọt ngào và đầy sảng khoái. Trong bài viết này, Kayla mời bạn đến khám phá mùi hương gỗ thông, mùi mà mình vẫn hay tư vấn với khách là mùi của đất trời thiên nhiên Đà Lạt. Hành trình bắt đầu ngay dưới đây!

Mùi gỗ thông như thế nào? Có gì đặc biệt?

Hương thơm và ký ức có sự liên kết chặt chẽ với nhau, nếu như chưa từng có trải nghiệm đặc biệt với vùng đất của cây thông, thì chắc chắn bạn sẽ thắc mắc rằng mùi gỗ thông như thế nào? Nếu được diễn tả, Kayla xin mượn một số tính từ sau để có thể tái hiện nhanh dòng hương đặc biệt này:Tươi, Lạnh, Chát, Sắc Nét, Ấm, Hơi Bạc Hà, Ngọt Ngào, Thơm Và Tan Nhanh.

Vốn dĩ để có thể sở hữu những đặc tính hương thơm này, gỗ thông nói riêng và các loại cây lá kim nói chung đều nhờ vào một hợp chất hóa học gọi là terpen. 

Terpenes bao gồm các nguyên tử cacbon (C) và hydro (H). Và chúng được tạo thành từ số lượng và loại phân tử khác nhau, bao gồm pinene, có mùi thông và limonene, có mùi cam quýt. Hai phân tử này, cùng với những thứ khác, mang lại cho cây lá kim mùi hương đặc biệt.

Mùi gỗ thông như thế nào? Đó là mùi hương có tí mát, tí chát nhưng lại vô cùng ấm áp 

Mùi gỗ thông như thế nào? Đó là mùi hương có tí mát, tí chát nhưng lại vô cùng ấm áp

Xem thêm: Hương Gỗ Hồng Quý Phái Sang Trọng

Gỗ thông – Nơi câu chuyện được bắt đầu!

Mùi hương gỗ thông thông rất thơm vậy nếu ở trạng thái tự nhiên gỗ thông có mùi thơm không? Mời bạn tìm hiểu cùng Kayla. 

Cây thông là một loại cây lá kim thường xanh. Cây được trồng khá nhiều tại Châu Âu và được dùng chủ yếu để sản xuất dầu, khi ngành công nghiệp hương thơm phát triển các vùng đất trồng thông để kinh doanh được mở rộng sang các quần đảo Anh Quốc cũng như ở các nước Scandinavia.

Bên cạnh sản xuất tinh dầu, cây cũng được trồng để lấy gỗ, với mục đích thương mại cây có chu kỳ luân canh dài hơn 100 năm. Điều đó có nghĩa là một khi cây đã trưởng thành, người ta có thể khai thác chúng suốt đời.

Người Mỹ bản địa có lịch sử sử dụng dầu thông để ngăn ngừa một số bệnh. Người Ai Cập thậm chí còn sử dụng hạt nhân cho một số kiểu nấu ăn. Các nền văn minh Địa Trung Hải như Hy Lạp đã sử dụng dầu thông để chữa các vấn đề về phổi cũng như các vấn đề về hô hấp. Người La Mã và người Celtic cũng đã biết sử dụng nó cho nhiều mục đích khác nhau.

Gỗ thông - Nơi câu chuyện được bắt đầu!

Gỗ thông – Nơi câu chuyện được bắt đầu!

Tinh dầu mùi gỗ thông được chiết xuất như thế nào?

Quy trình chiết xuất gỗ thông khá phức tạp, thường được thực hiện chuyên nghiệp trong các phòng thí nghiệm nơi có nhiều công cụ chuyên dụng, phục vụ cho việc nghiên cứu và chiết xuất tinh chất gỗ thông. Tuy nhiên có thể hiểu đơn giản về quy trình qua các công đoạn như sau:

Cắt hoặc giã nát lá, cành thông; bước sản xuất hỗn hợp lá-cành bằng cách trộn lá thông và cành thông; bước thêm nước vào hỗn hợp cành lá, đun nóng hỗn hợp ở trạng thái kín để tạo ra dịch chiết nước nóng; bước làm nguội dịch chiết nước nóng.

Loại bỏ phần rắn của lá thông và cành thông, thu nhựa thông ra khỏi nước; và một bước chưng cất chiết xuất nước nóng trong đó các phần rắn và nhựa thông được loại bỏ để thu được tinh dầu.

Mùi hương gỗ thông được ứng dụng như thế nào?

Với hương thơm và đặc tính đặc biệt khác, mùi hương gỗ thông được ứng dụng để sản xuất các sản phẩm trị liệu bằng hương thơm như như tinh dầu gỗ thông, nến thơm, tinh dầu khuếch tán.

Mùi gỗ thông và các ứng dụng trong đời sống

Mùi gỗ thông và các ứng dụng trong đời sống

Xem thêm: Hương Đàn Hương Trầm Lắng Và Bền Bỉ

Phương pháp trị liệu bằng hương thơm

Chiết xuất dầu thông thường được sử dụng trong các chất làm mát không gian nhà ở, văn phòng và xe cộ. Mặt khác, tinh dầu có thể được sử dụng trong liệu pháp mùi hương để tạo cảm giác thư giãn dễ chịu. Hít các loại dầu như thông cũng có thể có tác dụng làm sạch trong trường hợp mắc các bệnh như cảm lạnh thông thường.

Kháng khuẩn da

Đối với các sản phẩm tinh dầu gỗ thông nguyên chất, nhiều người tin rằng tinh dầu từ gỗ thông có thể dùng để bôi lên da và hoạt động như một chất kháng vi trùng như dầu trà. Tuy nhiên trên thực tế, cũng có nhiều nghiên cứu cho thấy tinh dầu thông không có nhiều hoạt tính kháng khuẩn. Vì thế bạn có thể trao đổi với bác sĩ chuyên môn trước khi sử dụng sản phẩm cho các mục đích trị liệu nhé!

Cải thiện tâm trạng 

Mùi hương gỗ thông có khả năng giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh như serotonin và dopamine, những tinh chất liên quan trực tiếp đến việc cải thiện tâm trạng và cân bằng cảm xúc. Do thé, dù hít trực tiếp hay khuếch tán trong không gian qua máy khuếch tán chuyên dụng thì người dùng đều nhận được tác dụng trực tiếp để tăng năng lượng và nâng cao tâm trạng tổng thể. 

Sản phẩm nổi bật mang hương gỗ thông tại Kayla!

Tinh dầu khuếch tán, tinh dầu thiên nhiên và nến thơm Kayla mang các dòng hương Crispy Air, Enchantwood và Elegant Glow đều sở hữu nốt hương gỗ thông đặc biệt. Chất ngà ngà lạnh, chát chát và tí đắng giúp hương thơm của các dòng mùi này phù hợp với mọi sự kiện và đối tượng. 

Trong đó hương gỗ thông trong Enchantwood là mạnh mẽ và dễ nhận thấy nhất, có thể nhờ vào sự kết hợp với Tuyết Tùng, Phong Lữ, Hổ Phách.  Còn Crispy Air thì nhẹ nhàng ngọt ngào hơn, vì được hòa trộn với tí Vanilla, Mật Ong. Và Elegant Glow phản ánh hương gỗ thông ở tính tươi mát, mộc mạc nhất.  

Nốt hương gỗ thông mạnh mẽ trong Enchantwood 

Nốt hương gỗ thông mạnh mẽ trong Enchantwood

Mùi gỗ thông nhẹ nhàng ngọt ngào của Crispy Air 

Mùi gỗ thông nhẹ nhàng ngọt ngào của Crispy Air

Tính tươi mát mộc mạc của mùi gỗ thông có trong Elegant Glow

Set quà nến thơm Elegant Glow

Kết luận 

Hy vọng với các nội dung được chia sẻ về mùi hương gỗ thông bên trên, Kayla có thể mang đến cho bạn nguồn cảm hứng khám phá thêm nhiều điều thú vị về thế giới mùi hương. Nếu bạn muốn trải nghiệm trực tiếp hương gỗ thông đặc biệt có trong Crispy Air, Enchantwood hay Elegant Glow có thể liên hệ Kayla qua các cổng thông tin trực tuyến hoặc Hotline nhé!