Nến Thơm Có Được Mang Lên Máy Bay Không?

Nến thơm thường được mua để làm quà tặng lưu niệm mỗi khi đi du lịch, câu hỏi đặt ra là ở các vùng cần di chuyển bằng đường hàng không thì nến thơm có được mang lên máy bay không? Cùng Kayla tìm hiểu về quy định và giới hạn liên quan đến việc việc mang nến lên máy bay nhé!

cùng kayal tìm heieru xem nến thơm có được mang lên máy bay không

Cùng Kayla tìm hiểu xem nến thơm có được mang lên máy bay không

Nến thơm có được mang lên máy bay không

Nến thơm thường được chọn là một trong những món quà ý nghĩa để dành tặng người thân, bạn bè sau mỗi chuyến du lịch. Ở các địa điểm cần phải di chuyển bằng máy bay, khách hàng thường băn khoăn không biết rằng nến thơm có được mang lên máy bay không?

Các quy định tại Phụ Lục II quyết định 633/QĐ-CHK năm 2016 có liệt kê rõ các danh mục và các vật phẩm nguy hiểm có thể mang hoặc không mang theo lên máy bay. Theo đó, nến không thuộc danh mục hàng cấm, nhưng hạn chế khi mang lên máy bay vì lý do an toàn và bảo vệ môi trường.

vấn đề là thắc mắc chung của nhiều người

Nến thơm có được mang lên máy bay không là thắc mắc chung của nhiều cá nhân

Đối với trường hợp cấm

Khi bạn đặt ghi vấn cho câu hỏi nến thơm có được mang lên máy bay không, sẽ có một số hãng hàng không có chính sách cấm mang theo sản phẩm này. Vì nến chứa thành phần tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và gây mất an toàn cho chuyến bay.

Đối với trường hợp hạn chế

Một số hãng hàng không tại một số quốc gia dù không cấm mang nến lên máy bay nhưng vẫn có một số hạn chế nhất dịnh. Ví dụ, nến không được vượt quá dung tích cho phép và phải được đựng trong bao bì đậm chắc và không dễ bị rò rỉ.

Bên cạnh đó, các hãng cũng sẽ thêm một số yêu cầu đặc biệt về kích thước sản phẩm, nến thơm có được mang lên máy bay nên ở dạng có kích thước nhỏ, dễ vận chuyển và không tạo ra nguy cơ cho an toàn bay.

Hơn nữa, theo quy định thì chỉ có loại sáp rắn, không đong trong cốc thủy tinh, bọc kín bằng hộp giấy hoặc túi nhựa có dán miệng thì mới được mang theo lên khoang hành lý xác tay

Để tiết kiệm thời gian, nếu có ý định mang nến thơm lên máy bay, hành khách nên thông báo trước cho hãng hàng không để được hướng dẫn cụ thể về quy định cần thực hiện.

nến dù không bị cấm nhưng vẫn có một số hạn chế nhất định

Nến Thơm Có Được Mang Lên Máy Bay Không?

Vì sao nến bị hạn chế mang lên máy bay

Bên cạnh thắc mắc về vấn đề nến thơm có được mang lên máy bay không, thì vì sao nến không được ưu ái trở thành hành lý thông dụng cũng là ghi vấn thường gặp của hành khách. Dưới đây là các nguyên nhân chính giải thích cho việc nến không được mang lên máy bay

Nguy cơ cháy nổ cao

Nến thơm được làm từ các thành phần dễ bắt cháy, trong trường hợp lơ là quản lý có thể tạo nên hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. Quan trong hơn thế, không gian trên máy bay bị hạn chế về diện tích, lại tập trung quá nhiều người, nếu không may nến bốc cháy thì rất khó điểm kiểm soát, gây nguy hiểm cho hành khách và cả chuyến bay.

Hệ thống cấp khí có cấu tạo đặc biệt

Máy bay sử dụng hệ thống cung cấp không khí đặc biệt để duy trì chất lượng không khí trong buồng hành khách. Nến thơm có thể tạo ra khói, hơi dầu và hương liệu trong quá trình đốt, gây ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống cung cấp không khí và gây phiền hà cho hành khách khác.

Các vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường

Nến thơm chứa các chất hóa học và chất gây ô nhiễm, khi đốt chúng, khí thải có thể gây ô nhiễm môi trường trong không gian hẹp của máy bay. Việc hạn chế mang nến thơm lên máy bay là một biện pháp bảo vệ môi trường và đảm bảo chất lượng không khí trong không gian bay.

vì sao nến không được mang lên máy bay

Một số lý do giải thích cho việc vì sao nến không được mang lên máy bay

Cách bọc nến an toàn khi có thể mang lên máy bay

Dù việc mang nến lên máy bay vẫn chịu phải các hạn chế và quy định nghiêm ngặt, nhưng do không bị cấm hoàn toàn, nên trong một vài trường hợp chỉ cần đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về cách đóng gói thì nến vẫn có thể mang lên máy bay.

 

 • Lưu ý chọn loại nến thích hợp: Nến thơm có được mang lên máy bay không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào quy định chọn loại nến thích hợp. Dạng nến có kích thước nhỏ như nến tealight thường sẽ khá thích hợp khi đem lên máy bay.
 • Biết cách đóng gói: Đặt nến thơm trong hộp nhựa cứng, hộp kim loại hoặc bọc chúng trong túi nhỏ có khả năng chống va đập và tránh tình trạng rò rỉ sáp nến do nhiệt độ của khoang hành lý gây ra. Hoặc bạn có thể dùng đến bao bì kín như túi Ziplock để bọc sản phẩm.
 • Nhận góp ý tư hãng hàng không: Thông thường nếu hành lý bên trong có nến thơm, bạn hãy ưu tiên liên hệ trước với hãng bay. Họ có thể cung cấp hướng dẫn cụ thể, đồng thời thông báo cho bạn biết liệu việc mang nến thơm có phù hợp với quy định hay không.
cách đóng gói nến theo đúng quy định hàng không?

Cách đóng gói nến theo đúng quy định hàng không

Xử lý các trường hợp mang nến thơm lên máy bay

Ngược lại với trường hợp trên, nếu vô tình hãng bay không cho phép mang nến thơm lên máy bay nhưng bạn không biết và đã lỡ đóng gói trong hành lý cá nhân, thì chúng ta cần giải quyết như thế nào? Tham khảo một số kinh nghiệm được chia sẻ từ Kayla ngay bên dưới:

 • Tìm sự hỗ trợ của nhân viên hãng hàng không: Ngay khi bạn nhận ra rằng bạn đã mang nến thơm lên máy bay mà không biết về quy định, hãy liên hệ với nhân viên hàng không ngay lập tức. Họ sẽ cung cấp thông tin và hướng dẫn cho bạn về quy trình xử lý.
 • Bàn giao lại: Nếu bạn vẫn ở trong khu vực an ninh hoặc chưa lên máy bay, bạn có thể quay lại để bàn giao nến thơm cho nhân viên an ninh hoặc đưa nó cho bạn bè, người thân ở sân bay. Điều này đảm bảo rằng bạn không mang nến thơm lên máy bay và tuân thủ các quy định.
 • Thông báo cho phi hành đoàn: Nếu bạn đã lên máy bay và nhận ra rằng bạn mang nến thơm theo, hãy thông báo cho phi hành đoàn ngay lập tức. Họ sẽ đưa ra quy trình xử lý đáng tin cậy để đảm bảo an toàn cho tất cả hành khách và chuyến bay.
 • Tuân thủ chỉ thị của phi hành đoàn: Phi hành đoàn sẽ có các quy định cụ thể và hướng dẫn về việc xử lý nến thơm. Hãy tuân thủ các chỉ thị của họ, bao gồm trao đổi nến thơm cho họ, để đảm bảo an toàn và tuân thủ quy định.
 • Không tự ý vứt nến: Quan trọng nhất, không được tự ý vứt nến thơm vào thùng rác hoặc tự mình xử lý mà không có sự hướng dẫn. Việc này có thể gây nguy hiểm cho an toàn bay và môi trường.

Lưu ý: Là tùy vào từng trường hợp và thời điểm mà bạn có thể linh hoạt nhiều phương thức xử lý khác nhau

Cách xử lý khi lỡ mang nến thơm lên máy bay nhưng không đúng quy định

Cách xử lý khi lỡ mang nến thơm lên máy bay nhưng không đúng quy định

Vậy có nên mua nến thơm để làm quà tặng cho các chuyến du lịch xa không?

Như đã chia sẻ, nến thơm hoàn toàn không thuộc danh mục cấm mang lên máy bay, chỉ là yêu cầu cho dòng sản phẩm này khá khắt khe. Vì thế nếu bạn vẫn muốn truyền đến người thân của mình sự đặc biệt có trong mùi hương của từng dòng nến, thì nên ưu tiên chọn loại có kích thước nhỏ, khi đấy tealight sẽ là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

bộ sản phẩm tealight

Bộ sản phẩm Tealight thích hợp để mua làm quà cho các chuyến đi xa

Tealight của Kayla được mô phỏng chính xác mùi hương của dòng nến thơm: Gỗ – Hoa – Thảo Mộc. Một combo tealight bao gồm 5 sản phẩm:

 • Tealight Enchantwood – Hương gỗ ấm
 • Tealight Leather Oak – Hương Hoa Tươi Mát
 • Tealight Gardenia – Hương Gỗ Nhẹ Nhàng
 • Tealight Crispy Air – Hương Hoa Mát Lạnh
 • Tealight Elegant Glow – Hương Hoa Cỏ

Sở hữu giá bán hợp lý, mùi hương độc đáo cùng chất lượng sản phẩm được đảm bảo, là các lý do bạn nên trải nghiệm và tặng cho người thân dòng sản phẩm này.

Kết luận

Nến thơm mặc dù không bị cấm nhưng vẫn còn bị hạn chế khá nhiều trong việc mang lên máy bay. Theo đó, để biết chính xác nến thơm có được mang lên máy bay không bạn cần liên hệ với nhân viên hàng không, chi tiết hơn là bộ phận chăm sóc khách hàng để nhân được thông tin chính xác nhất về vấn đề nến thơm có được mang lên máy bay không?