Nến Thơm Thuộc Ngành Hàng Gì? Kinh Doanh Nến Bắt Đầu Từ Đâu?

Việc tìm hiểu nến thơm thuộc ngành hàng gì hỗ trợ doanh nghiệp biết cách đăng ký nhãn hiệu và các chứng nhận kinh doanh khác theo đúng quy trình. Đồng thời, tìm hiểu nến thơm thuộc lĩnh vực gì giúp các đơn vị có cái nhìn tổng quan về ngành, thu thập thông tin hỗ trợ việc nghiên cứu thị trường, đánh giá cạnh tranh hiệu quả hơn. Cùng Kayla tìm hiểu chi tiết về chủ đề chính trên bạn nhé!

Nến thơm thuộc ngành hàng gì?

Nếu không trực tiếp tham gia vào hoạt động kinh doanh, chúng ta không quá quan tâm xem nến thơm thuộc ngành hàng gì, nhưng nếu đã xác định nghiêm túc khởi nghiệp cùng nến, thì việc tìm hiểu chi tiết về ngành hàng hoạt động là điều bắt buộc.

Theo đó, nến thuộc ngành hóa mỹ phẩm, ngành công nghiệp sản xuất và kinh doanh sản phảm làm đẹp, chăm sóc cá nhân. Một số sản phẩm đại diện ngành hàng như: Nước hoa; Kem; Son phấn trang điểm; Nước xịt phòng; Nước tẩy rửa;….

Hóa mỹ phẩm cũng là một ngành có tính cạnh tranh cao, có sự phát triển nhanh chóng đòi hỏi các doanh nghiệp tham gia đều phải không ngừng đổi mới, liên tục cập nhật công nghệ tiên tiến, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về làm đẹp và chăm sóc bản thân.

Nến thơm thuộc ngành hàng gì

Nến thơm thuộc ngành hàng gì

Tiềm năng phát triển của ngành tại Việt Nam?

Nến thơm, tinh dầu, tinh dầu khuếch tán được đánh giá là một trong những ngách kinh doanh tiềm năng của ngành hóa mỹ phẩm tại Việt Nam. Việc tìm hiểu nến thơm thuộc ngành hàng gì phần nào giúp bạn xác định được tiềm năng phát triển của nến tại thị trường Việt Nam.

Nhu cầu về trang trí không gian sống ngày càng tăng cao

Cùng với sự phát triển kinh tế, nhận thức về phong cách sống và trang trí của người dân Việt Nam đang được nâng cao. Nhiều người đã thấy giá trị của việc sử dụng nến thơm để tạo không gian thư giãn và ấm cúng, và điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm nến thơm.

Nhu cầu về chăm sóc sức khỏe tinh thần

Khi nghiên cứu về chủ đề nến thơm thuộc lĩnh vực gì, bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng ngày càng nhiều cá nhân quan tâm hơn đến việc sử dụng các sản phẩm làm đẹp cho cơ thể đồng thời cải thiện sức khỏe tinh thần, điểm khác biệt của các mặt hàng này là được điều chế từ các thành phần tự nhiên lành tính, không gây hại đến người dùng cũng như đảm bảo tính thân thiện với môi trường.

Nến thơm là một trong những đại diện tiêu biểu vì vốn được làm từ các nguyên liệu tự nhiên như sáp và tinh dầu, đây được xem là sự lựa chọn hấp dẫn cho cá nhân ưa thích sử dụng các sản phẩm thuần thiên nhiên này.

Xem thêm: 6 Loại Tinh Dầu Trong Spa Dùng Phổ Biến Nhất

Sự trở lại của ngành du lịch và khách sạn

Sau khoảng thời gian bị đình trệ do dịch Covid hoành hành, ngành du lịch và khách sạn dần trở lại mạnh mẽ hơn, để bắt kịp xu hướng đòi hỏi các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này cần tạo thêm không gian độc đáo, hấp dẫn và thư giãn hơn cho khách hàng. Sử dụng nến với hương thơm đặc trưng được xem là một trong những cách có thể tạo trải nghiệm độc đáo cho khách hàng.

Tìm hiểu nến thơm thuộc ngành hàng gì phần nào xác định được tiềm năng phát triển của ngành

Tìm hiểu nến thơm thuộc ngành hàng gì phần nào xác định được tiềm năng phát triển của ngành

Thách thức của các doanh nghiệp?

Bên cạnh tiềm năng phát triển vốn có, doanh nghiệp kinh doanh nến cũng cần đối mặt với một số thách thức, mà thông qua việc tìm hiểu nến thơm thuộc lĩnh vực gì bạn có thể phần nào tìm cách xử lý vấn đề trước sự cạnh tranh của nhiều đối thủ trên thị trường, cách xử lý vấn đề môi trường, kiểm soát chất lượng và nguồn nguyên liệu cũng như liên tục tìm hiểu về các tiếp cận thị trường như thế nào thì hợp lý.

Độ cạnh tranh cao

Với sự xuất hiện của nhiều thương hiệu nến trong những năm gần đây, đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải sáng tạo những sản phẩm mang tính độc đáo để thu hút và giữ chân người dùng.

Làm sao bảo quản tốt sản phẩm 

Nến thơm dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và ánh sáng, do đó, việc vận chuyển và lưu trữ sản phẩm đòi hỏi sự chú ý đặc biệt để đảm bảo chất lượng và độ an toàn của nó.

Phải biết cách kiểm soát chất lượng sản phẩm

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, các doanh nghiệp cần kiểm soát kỹ lưỡng quy trình sản xuất và chất lượng nguyên liệu sử dụng. Điều này đòi hỏi họ phải tìm kiếm và duy trì nguồn cung ứng nguyên liệu tin cậy.

Chọn đúng kênh phân phối đẩy mạnh hoạt động kinh doanh

Thách thức lớn nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nến thơm nào cũng cần đối mặt là tìm cách tiếp cận thị trường phù hợp, chi tiết hơn là chọn được kênh phân phối hiệu quả, từ đó đảy mạnh hoạt động tiếp thị, kinh doanh để mang lại doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Quá trình tìm hiểu nến thơm thuộc ngành hàng gì cũng được xem là hoạt động cần thiết, giúp xây dựng nền tảng thiết lập kế hoạch đẩy mạnh hoạt động kinh doanh.

Nến thơm thuộc ngành hàng gì - Các thách thức mà doanh nghiệp cần đối mặt khi thàm gia hoạt động kinh doanh nến thơm

Các thách thức mà doanh nghiệp cần đối mặt khi thàm gia hoạt động kinh doanh nến thơm

Xem thêm: Top 5 cơ sở sản xuất nến thơm tại TP.HCM và Hà Nội

Kinh doanh nến thơm nên bắt đầu từ đâu 

Bằng cách tìm hiểu nến thuộc, bạn sẽ có nhiều thông tin hữu ích để hoàn thiện kế hoạch kinh doanh của mình. Trong giới hạn bài viết này, Kayla không thể phân tích chi tiết từng hạng mục, nhưng chúng ta có thể cùng nhau điểm qua các vấn đề trọng tâm cần triển khai:

Nghiên cứu thị trường

Thu thập chi tiết các thông tin về nến thơm thuộc ngành hàng gì để hiểu rõ hơn về đối thủ cạnh tranh, nhu cầu khách hàng, từ đó xác định điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội thách thức của riêng doanh nghiệp để phát triển chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Lựa chọn sản phẩm

Nếu bạn đã biết được nến thơm thuộc ngành hàng gì thì tiếp theo là quyết định nên nhập sản phẩm hay tự sáng tạo sản phẩm. Trong trường hợp nhập từ bên ngoài thì bạn cần lập checklist xem là nên nhập hàng nội địa hay quốc tế, số lượng nhập là bao nhiêu, làm hợp đồng như thế nào.

Ngược lại, trong trường hợp bạn muốn tự sản xuất, thì phải tìm hiểu các vấn đề về chọn nguyên liệu phù hợp, từ đó nghiên cứu và phát triển các công thức độc quyền cho riêng mình.

Các thách thức mà doanh nghiệp cần đối mặt khi thàm gia hoạt động kinh doanh nến thơm

Các thách thức mà doanh nghiệp cần đối mặt khi thàm gia hoạt động kinh doanh nến thơm

Tạo dựng thương hiệu và đăng ký giấy phép kinh doanh

Tạo dựng hình ảnh thương hiệu thông qua cách lập tên, thiết kế logo, và thông điệp chủ đạo cho doanh nghiệp, đây được xem là yếu tố quan trọng để thu hút sự chú ý và tạo lòng tin thị trường. Để trở thành doanh nghiệp hoạt động hợp pháp, bạn cần tiến hành đăng ký giấy phép kinh doanh từ các cơ quan chức năng liên quan.

Lên kế hoạch kinh doanh

Bản kế hoạch này bao gồm cả chiến lược tiếp thị, thiết lập mối quan hệ với khách hàng, thiết lập các chương trình chính sách hỗ trợ khách hàng từ khuyến mãi, khuyến mại, vận chuyển, đổi trả, thanh toán, xây dựng các cơ sở hạ tầng online và offline để hỗ trợ việc kinh doanh như thế nào.

Trở thành cộng tác viên bán hàng cùng Kayla

Sau khi biết được nến thơm thuộc ngành hàng gì, bạn đam mê kinh doanh nhưng lại gặp khó khăn với vấn đề nguồn vốn và nhập hàng lớn? Hãy trở thành cộng tác viên bán hàng cùng Kayla và trải nghiệm những lợi ích hấp dẫn từ chính sách cộng tác viên của chúng tôi.

Hỗ trợ kinh doanh vốn ít

Nhiều người không có nhiều vốn nhưng vẫn muốn bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Vì thế Kayla cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ với những lựa chọn thích hợp. Chính sách cộng tác viên giúp giảm bớt áp lực tài chính và cho phép bạn tập trung vào việc bán hàng.

Chiết khấu hấp dẫn

Không cần phải lo lắng về quá trình sản xuất và nhập hàng lớn. Bạn chỉ cần tập trung vào việc bán hàng và tạo ra doanh thu. Đồng thời, Kayla cũng cam kết luôn đồng hành để cộng tác viên có được hiệu quả kinh doanh bền vững.

Giá trị đơn hàng Chiết khấu nến thơm Chiết khấu tinh dầu Chiết khấu set quà
5,000,000 – 30,000,000 VNĐ 35% 30% 30%
30,000,000 – 60,000,000 VNĐ 40% 30% 30%
Trên 60.000.000 VNĐ 45% 30% 30%

Chi tiết phần trăm chiết khấu cộng tác viên được hưởng

Kết luận 

Bạn vừa tham khảo bài viết nến thơm thuộc ngành hàng gì? Kinh Doanh Nến Bắt Đầu Từ Đâu? Hy vọng lượng thông tin được chia sẻ trong bài viết phần nào hỗ trợ bạn trong quá trình tìm hiểu về ngành hàng tiềm năng phát triển này!