Phân Biệt Điểm Khác Giữa Nước Hoa Và Tinh Dầu Nước Hoa Là Gì

Nước hoa và tinh dầu nước hoa là gì thì chắc mọi người cũng đã biết sơ về nó. Đây đều là hai dòng sản phẩm mùi hương được nhiều người sử dụng hàng ngày. Nhưng điểm khác biệt giữa hai dòng sản phẩm này là gì thì hãy để Kayla giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Nước hoa và tinh dầu nước hoa là gì

Nước hoa và tinh dầu nước hoa là gì

Tinh dầu nước hoa là gì? 

Tinh dầu là một dạng chất lỏng có chiết xuất tự nhiên từ các loài cây, cỏ, hoa, lá, rễ, hay những loại gỗ. Chúng thường được dùng trong các sản phẩm thuộc ngành làm đẹp và cả trong ngành công nghiệp mùi hương.

Tinh dầu nước hoa là gì chắc chắn bạn đã hình dung ra được rồi. Đây là loại sản phẩm mùi hương được sản xuất bằng cách kết hợp tinh dầu nước hoa nguyên chất hoặc hỗn hợp với các phụ chất khác.

Tinh dầu nước hoa sẽ giúp khả năng giữ mùi và kéo dài thời gian tồn tại trên da và quần áo. Tinh dầu có nồng độ thấp hơn so với nước hoa thông thường, nhưng lại có khả năng giữ mùi kéo dài lâu hơn. Mang mùi thơm luôn theo bên mình và kéo dài suốt cả ngày.

Việc lựa chọn mùi hương khi dùng tinh dầu về nước hoa rất quan trọng. Nếu bạn muốn một không gian thoáng mát, hãy chọn những mùi hương tươi mát và nhẹ nhàng nhé.

Sự khác biệt giữa nước hoa và tinh dầu về nước hoa

Điểm không giống nhau giữa dòng nước hoa và tinh dầu của. Hãy để Kayla mách bạn sự khác biệt những thông tin này qua những yếu tố sau đây.

Sự khác biệt giữa nước hoa và tinh dầu tinh dầu về nước hoa

Sự khác biệt giữa nước hoa và tinh dầu tinh dầu về nước hoa

Phần trăm cồn bên trong

Tinh dầu nước hoa được xem là sản phẩm tự nhiên, thường không chứa cồn bên trong. Những loại tinh dầu này chỉ có những tinh chất tự nhiên được chiết xuất. Do đó, tỷ lệ cồn trong tinh dầu về nước hoa rất thấp hoặc không có.

Nước hoa thường được điều chế từ tinh dầu tự nhiên hoặc các thành phần hóa học tạo nên. Các thành phần hóa học có sự kết hợp với cồn để giúp mùi hương được phân tán đi nhiều nơi. Tỷ lệ cồn trong nước hoa có thể biến đổi từ 80% đến 95%. Do đó, tùy vào mọi loại nước hoa sẽ có tỷ lệ thấp và cao khác nhau.

Khả năng tỏa hương

Sự khác biệt quan trọng giữa nước hoa và tinh dầu nước hoa là gì trong khả năng lưu giữ mùi hương. Với tính chất khác nhau về nguồn gốc, xuất sứ chắc chắn sẽ không giống nhau về khả năng này.

Đối với sản phẩm tinh dầu của nước hoa có khả năng lưu hương lâu và kéo dài hơn so với nước hoa. Vì đơn giản, những sản phẩm được chiết xuất từ tự nhiên sẽ có mùi thơm được giữ lâu hơn. Một phần do sự đậm đặc của tinh dầu nên sẽ ít làm bay hơi trong quá trình vận động.

Đối với nước hoa được làm ra từ các chất hóa học tạo mùi. Ngoài ra, những dòng nước hoa cao cấp có kết hợp với các tinh dầu tự nhiên nhưng vẫn có sự một ít thành phần hóa học, cồn bên trong, không đảm bảo 100% không lẫn chất hóa học.

Khả năng tỏa mùi hương của nước hoa và tinh dầu của nó

Khả năng tỏa mùi hương của nước hoa và tinh dầu của nó

Mùi hương không giống nhau

Sự khác biệt trong mùi hương giữa tinh dầu về nước hoa và nước hoa dựa trên các thành phần, hàm lượng tinh dầu điều chế ra. Mỗi loại sẽ có nồng độ khác nhau theo giá tiền và nhu cầu của người dùng.

Tinh dầu của nước hoa sở hữu mùi hương tinh tế hơn so với các dòng nước hoa pha chế. Điều này là nguyên nhân chính dẫn đến sự khác biệt về tinh dầu. Mùi hương từ tinh dầu sẽ không thể lẫn và đâu được, rất khó có thể thay đổi chúng.

Các dòng nước hoa thường được tạo ra ít tinh dầu hơn, dẫn đến mùi hương không còn sâu sắc và không bền bỉ bằng tinh dầu của nước hoa. Những mùi hương của nước hoa tự pha chế được hình thành theo một công thức nhất định, dễ dàng thay đổi mùi hương của mình.

Bao bì và đóng gói sản phẩm

Sự khác biệt về bao bì và quá trình đóng gói sản phẩm nước hoa và tinh dầu của nó khác nhau hoàn toàn. Dưới đây là thông tin hữu ích về các dòng sản phẩm này như sau:

Về bảo bì của tinh dầu của nước hoa thường đựng trong chai thủy tinh tròn với bề ngoài đơn giản. Dung tích dao động từ 100ml – 130ml cho kích cỡ vừa và lớn. Ngược lại, nước hoa thường được đựng trong các chai và lọ thủy tinh có hình dạng độc đáo theo phong cách mùi thơm. Dung tích gồm nhiều loại từ 5ml, 10ml, 50ml, 100ml cho đến 200ml.

Về đóng gói sản phẩm tinh dầu của nước hoa thường được gói kín trong những hộp giấy được thiết kế sang trọng và kèm theo vài ống tinh dầu giúp người dùng tiện sử dụng sản phẩm. Còn nước hoa được điều chế được đựng trong hộp giấy bên ngoài, nhưng không có ống dẫn tinh dầu, mà thuộc dạng tia xịt.

Giá cả

Về phần giá của hai loại sản phẩm này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thương hiệu, thành phần hay dung tích của sản phẩm.

Đối với dòng tinh dầu về nước hóa thường có giá cao hơn so với các loại nước hoa tự điều chế. Mức giá cả cao hơn so với nước hoa là do giá thành và công sức, nguyên liệu sản xuất ra tinh dầu khá cao và nhập khẩu về  khá tốn kém chi phí vận chuyển.

Có rất nhiều mức giá dao động từ 20 – 50 USD cho một chai tinh dầu với dùn tích 50 – 100ml. Nhưng có một số thương hiệu nước hoa nổi tiếng trên thế giới của các hãng như Gucci, Dior, Tomford, … sẽ có mức giá khá cao. Nên hãy cân nhắc lựa chọn một sản phẩm với mức giá phụ hợp.

Giá cả cho hai dòng sản phẩm

Giá cả cho hai dòng sản phẩm

Hướng dẫn cách dùng

Cách dùng nước hoa và tinh dầu nước hoa là gì khác biệt nhau như thế nào. Đối với tinh dầu thường dùng để thoa lên người, hoặc đặt tại phòng nhờ que tán hương để mang hương thơm đến quần áo của bạn.

Còn đối với nước hoa, bạn xịt thẳng trực tiếp vào quần áo, con người để mang mùi thơm đi nhiều nơi. Nhưng thời gian lưu giữ mùi hương kéo dài từ 4 – 8 tiếng và tùy thuộc vào cơ địa người dùng.

Mua tinh dầu uy tín tại Kayla

Kayla là đơn vi cung cấp tinh dầu về nước hoa cho nhiều doanh nghiệp, cá nhân đam mê mùi hương. Kalya cam kết các sản phẩm tinh dầu khuếch tán, tinh dầu tán hương và cả nến thơm đảm bảo 100% nguyên chất, không chất bảo quản, có lợi cho sức khỏe người dùng.

Những thông tin liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ số 151, đường Bạch Đằng, phường 02; quận Tân Bình; TP.HCM. Liên hệ qua 📞 Hotline: 0934.305.015 & 0902.570.522 để nhận được nhiều thông tin chi tiết nhé.

Kết luận

Sự khác biệt giữa nước hoa và tinh dầu nước hoa là gì thì đã được Kayla trình bày rõ thông tin ở trên. Chính vì điều này, tinh dầu về nước hoa luôn là lựa chọn phù hợp đặt tại chỗ của nhiều người với mong muốn tạo không gian gia đình thơm mát. Còn nước hoa sẽ phục vụ bạn trong việc đi lại phục vụ cuộc sống hối hã hàng ngày.

Xem thêm:

Tinh dầu gừng có tác dụng gì?

Tinh dầu lavender có tác dụng gì?

Tinh dầu khuynh diệp có tác dụng gì?